5 “tật xấu” trong sử dụng khiến giàn phơi thông minh dễ hỏng hóc

5 "tật xấu" trong sử dụng khiến giàn phơi thông minh dễ hỏng hóc

Việc sử dụng đúng kỹ thuật không những giúp đảm bảo độ bền của giàn phơi thông minh mà còn giúp bảo vệ chính “túi tiền” của các gia đình. Và để làm được điều đó, hãy cùng AZ xóa sổ ngay 5 “tật xấu” trong sử dụng thường gặp khiến giàn phơi thông minh dễ hỏng hóc dưới đây.

Thứ nhất đó là việc sử dụng tay quay không đúng kỹ thuật dẫn đến sự cố rối dây cáp, đứt dây cáp, hoặc hỏng tay quay. Như chúng ta đã biết, cách sử dụng tay quay đúng là: quay lên theo chiều kim đồng hồ, quay xuống ngược chiều kim đồng hồ. Và động tác hạ tay quay là động tác thường bị làm sai khi điều khiển bộ phận này.

5 "tật xấu" trong sử dụng khiến giàn phơi thông minh dễ hỏng hóc - 01
5 “tật xấu” trong sử dụng khiến giàn phơi thông minh dễ hỏng hóc – 01

Thứ hai đó là việc phơi đồ không đúng quy cách. Cụ thể do ngại di chuyển nhiều người sử dụng thường chỉ phơi đồ ở đầu thanh phơi gần vị trí đứng hoặc để đồ nặng quá lâu trên thanh phơi. Việc phơi đồ như vậy sẽ làm mất cân bằng giữa hai thanh phơi, gây ảnh hưởng lớn tới cấu trúc bộ giàn.

Thứ ba là quay hết toàn bộ dây cáp trong củ quay. Thói quen này khiến dây cáp dễ bị tuột khỏi củ quay; từ đó gây khó khăn khi thu dây.

Thứ tư là việc điều khiển 2 thanh phơi lên quá sát trần nhà. Việc di chuyển lên quá gần như vậy khiến lớp mạ của thanh phơi bị bong tróc làm chúng nhanh bị rỉ. Bởi vậy khi điều khiển thanh phơi các gia đình cần lưu ý khoảng cách an toàn tối thiểu với trần nhà là 10cm.

5 "tật xấu" trong sử dụng khiến giàn phơi thông minh dễ hỏng hóc - 02
5 “tật xấu” trong sử dụng khiến giàn phơi thông minh dễ hỏng hóc – 02

Và cuối cùng là việc không hoặc rất ít tiến hành bảo dưỡng giàn phơi thông minh. Đối với loại vật dụng luôn được lắp đặt ở các vị trí đón nắng, đón gió như giàn phơi thông minh, điều này càng đặc biệt nguy hiểm.

Cụ thể nếu không đươc bảo dưỡng thường xuyên, các bộ phận của chúng dễ bị rỉ, gây khó khăn cho việc sử dụng. Về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của giàn phơi. Phương pháp tối ưu, bạn nên tra dầu mỡ 3 tháng/lần; tốt nhất là dùng dầu nhớ hoặc mỡ khô.

“Của bền tại người” chính bạn là người quyết định trực tiếp tới độ bền của sản phẩm giàn phơi này. Do đó, hãy là một người sử dụng thông minh nhất.

Qua các thông tin cơ bản trên đây, Giàn phơi bền đẹp hy vọng đã giúp bạn có được cách sử dụng hợp lý nhất. Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp, hỗ trợ thêm hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 0979.434.570 – 0984.620.736 (25/7).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!