Cá kho Đại Hoàng và chiếc niêu đất của người xứ Nghệ

Nhắc đến làng Đại Hoàng ( Hòa hậu), Lý Nhân, Hà Nam không ai là không biết đến món cá kho ngon nức tiếng. Với hương vị đặc biệt không lẫn với bất kỳ nơi đâu. Món ăn đặc sản của vùng quê này đang ngày càng “được lòng” mọi người. Góp phần không nhỏ vào sự thành công đó là nhờ những chiếc niêu đất lấy từ Nghệ An để kho cá. Hai vùng đất xa xôi riêng biệt nhưng lại có sự giao hòa thân thiết trong niêu cá kho Đại Hoàng.

Cá kho làng Vũ Đại 15-01-2016
Những ngày giáp tết này cả làng Đại Hoàng đỏ lửa ngày đêm kho những niêu cá để phục vụ thực khách khắp mọi miền và cả nước ngoài. Có một điều đặc biệt làm nên hương vị hấp dẫn của món cá kho Đại Hoàng là thứ sản phẩm này phải được “om” đến cả 12 tiếng đồng hồ trên lửa. Chẳng khác gì như người ta vẫn nấu món bánh trưng ngày tết. Chỉ khác là cá kho phải vừa lửa để không bị trào nước cốt, mất vị của cá. Vậy nên dụng cụ được dùng để kho cá là chiếc niêu đất được người dân nơi đây lựa chọn kỹ càng.
Chiếc niêu đất của người dân xứ Nghệ được sản xuất bằng chất đất óng mịn, hình dáng bắt mắt, chịu được nhiệt độ cao, có độ bền tốt. Rất thích hợp cho quá trình kho cá của làng Đại Hoàng. Niêu cá kho làng Đại Hoàng không thể hoàn hảo nếu thiếu chiếc niêu đất Nghệ An.
Nghệ An – Đại Hoàng hai địa điểm cách nhau rất xa về mặt địa lý nhưng lại gặp nhau ở món cá kho đặc sản này. Một làng nghề kho cá và một làng nghề sản xuất niêu đất đã có sự kết hợp, hỗ trợ nhuần nhuyễn cho nhau, gắn kết với nhau bởi kế mưu sinh, và lưu giữ nét đẹp của làng quê dân dã. Cá kho Đại Hoàng đã được thực khách khắp mọi miền đón nhận bởi hương vị đặc biệt và cũng nhờ vào niêu đất Nghệ An chất lượng tốt, mẫu mã đẹp làm nên thương hiệu đáng tự hào.

Cá kho làng Vũ Đại 15-01-2016
Cá kho Đại Hoàng và niêu đất Nghệ An hòa cùng với nhau nhắc nhở người ta không để mất đi những giá trị truyền thống lâu đời không dễ gì có được. Tết này hãy cùng những người thân yêu thưởng thức món cá kho ngon đúng điệu Đại Hoàng qua số điện thoại 0962 45 09 09 – 0917 677 580 với cơ sở chế biến cá kho số một Trần Luận, chắc chắn bạn sẽ hài lòng tuyệt đối .

http://cakhohanam.com/ca-kho-lang-vu-dai-dac-san-ha-nam/item/856-ca-kho-dai-hoang-va-chiec-nieu-dat-cua-nguoi-xu-nghe.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!