Các lưu ý cần nhớ khi sử dụng giàn phơi thông minh

Các lưu ý cần nhớ khi sử dụng giàn phơi thông minh

Việc sử dụng giàn phơi thông minh thay thế các loại giàn phơi kiểu cũ như giá phơi inox hoặc dây phơi ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Với mục đích giúp mọi gia đình có thể khai thác tối đa sức bền của loại giàn phơi quần áo này, sau đây là những lưu ý cần nhớ vô cùng quan trọng khi sử dụng.

Điều khiển bộ tay quay đúng kỹ thuật

Giàn phơi thông minh được hợp thành từ 3 bộ phận chính, trong đó, bộ tay quay là bộ phận giữ vai trò trực tiếp điều khiển hoạt động nâng lên – hạ xuống của 2 thanh phơi.

Các lưu ý cần nhớ khi sử dụng giàn phơi thông minh - Điều khiển bộ tay quay đúng kỹ thuật
Các lưu ý cần nhớ khi sử dụng giàn phơi thông minh – Điều khiển bộ tay quay đúng kỹ thuật

Do đó, để đảm bảo hoạt động ổn định của bộ giàn phơi này người sử dụng cần điều khiển bộ tay quay đúng kỹ thuật: quay tay quay cùng chiều kim đồng hồ khi cần nâng thanh phơi, và quay tay quay ngược chiều kim đồng hồ khi cần hạ thanh phơi. Ngoài ra cần lưu ý, không quay hết dây cáp trong củ quay tránh trường hợp dây cáp bị rối hoặc khó thu dây.

Phơi quần áo đúng cách

Hiện nay, rất nhiều gia đình vẫn giữ thói quen chỉ phơi đồ trên 1 thanh phơi hoặc 1 đầu của thanh phơi; hay để đồ nặng quá lâu trên thanh phơi. Đây là các cách phơi hoàn toàn sai lầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cấu trúc bộ giàn, từ đó khiến giàn phơi thông minh nhanh xuống cấp.

Các lưu ý cần nhớ khi sử dụng giàn phơi thông minh - Phơi quần áo đúng cách
Các lưu ý cần nhớ khi sử dụng giàn phơi thông minh – Phơi quần áo đúng cách

Cụ thể, các sự cố có thể gặp phải khi người sử dụng áp dụng các cách phơi đồ trên là:

  • Giàn phơi thông minh bị đứt dây cáp.
  • Giàn phơi thông minh bị hỏng tay quay.
  • Thanh phơi của giàn phơi thông minh bị cong võng, hoặc bị gẫy…

Nếu gặp phải các sự cố trên cách khắc phục duy nhất là gọi dịch vụ sửa giàn phơi thông minh chuyên nghiệp.

Tiến hành bảo dưỡng định kỳ

Việc không hoặc ít tiến hành bảo dưỡng định kỳ làm giảm độ ma sát, khiến các bộ phận của giàn phơi thông minh khó hoạt động.

Các lưu ý cần nhớ khi sử dụng giàn phơi thông minh - Tiến hành bảo dưỡng định kỳ
Các lưu ý cần nhớ khi sử dụng giàn phơi thông minh – Tiến hành bảo dưỡng định kỳ

Bởi với một loại sản phẩm được lắp đặt tại các vị trí có khả năng đón nắng, đón gió; đồng thời có tần suất sử dụng cao như giàn phơi thông minh sau quá trình sử dụng mức độ tổn hại là rất lớn.

Để đáp ứng bộ giàn phơi này luôn hoạt động một cách trơn tru, các gia đình cần tiến hành tra dầu mỡ định kỳ khoảng 3 tháng/lần (tối đa là 6 tháng/lần). Nên sử dụng loại mỡ khô chuyên dụng.

Qua các thông tin cơ bản, chi tiết trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp mọi khách hàng có được những giải pháp tốt nhất để bảo vệ bộ giàn phơi của gia đình mình. Trường hợp xảy ra sự cố không thể tự khắc phục, hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa giàn phơi thông minh 24/7 của Giàn phơi bền đẹp qua đường dây nóng 0979.434.570 để chúng tôi kịp thời hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!