Cách sử dụng giàn phơi thông minh hợp lý và an toàn nhất

Bạn biết gì về giàn phơi thông minh? Nó có dễ sử dụng như chúng ta tưởng? Tôi đảm bảo sẽ có rất nhiều câu trả lời khác nhau. Nhưng dù theo cách nào đi chăng nữa thì cấu tạo và công dụng của chúng vẫn không hề thay đổi. Định nghĩa cơ bản nhất là giàn phơi thông minh còn được gọi là giàn phơi quần áo gồm 2 thanh riêng biệt, hệ thống bộ tời, dòng dọc tời lên xuống giúp bạn dễ phơi đồ và tiết kiệm không gian nhà mình.

Nếu gia đình bạn đã và đang sử dụng giàn phơi thông minh thì cũng không khỏi băn khoăn về cách sử dụng sao cho đúng, sao cho hiệu quả, sao cho an toàn nhất. Bài viết này là một chia sẻ nho nhỏ của tôi về cách sử dụng giàn phơi thông minh hợp lý và an toàn nhất.

gianptm.1

Giàn phơi thông minh Hòa Phát HP 999 là sản phẩm được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay

1. Thanh phơi ở dưới thấp

Vị trí này dành cho bạn dễ phơi và thu quần áo. Khi đưa thanh phơi lên hãy lưu ý quay tay theo chiều kim đồng hồ, tránh quay ngược sẽ làm đứt dây bên trong. Khoảng cách phơi với trần nhà là 10cm là đủ độ an toàn cho dây cáp và thanh phơi. Với cách này sẽ giúp tăng tuổi thọ cũng như giảm được chi phí sửa chữa cho gia đình mình.

2. Thanh phơi ở trên cao

Khi bạn muốn đưa thanh phơi lên cao thì quay tay theo chiều ngược kim đồng hồ, quay đến khi nào giàn phơi thông minh xuống ngang bằng bộ tời thì dừng lại.
Bạn đừng quay cao hơn hoặc thấp hơn bộ tời vì tiêu chuẩn lắp đặt bộ tời khi lên tối đa là sát trần nhà nên khi xuống gần ngang bộ tời thanh phơi sẽ được dừng lại. Nếu bạn tiếp tục quay thì sẽ không thu được kết quả tốt mà ngược lại dây cáp trong bộ tời sẽ bị rối và gây ra tình trạng đứt hoặc hư hại phụ kiện của bộ tời.
Cách khắc phục: quay tời lại theo chiều kim đồng hồ đến khi thanh phơi di chuyển lên xuống như ban đầu.

3. Bảo dưỡng hàng tháng

gianptm.2

Hãy luôn chú ý đảm bảo quay bộ tời đúng cách để tăng tuổi thọ cho giàn phơi

Bạn nên lau chùi sạch sẽ 1 lần/1 tuần bộ giàn phơi, điều này sẽ chống rỉ sắt và cho sản phẩm luôn bền đẹp.
Bảo dưỡng hàng tháng để tìm ra sớm những hỏng hóc để tránh tình trạng hệ thống máy hỏng, rơi từ trên cao xuống nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.
Không cho trẻ em đu bám, chơi ngịch, điều này làm các bộ phận trong máy giàn phơi thông mình bị chệch, giảm tuổi thọ của sản phẩm và cũng gây nguy hại cho các bé.
Nếu bài viết của tôi có thể góp phần giúp ích cho giàn phơi quần áo gia đình bạn thì hãy áp dụng ngay nhé!
Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!