Cách tự xử lý sự cố rối dây cáp giàn phơi thông minh đơn giản nhất

Cách tự xử lý sự cố rối dây cáp giàn phơi thông minh đơn giản nhất

Rối dây cáp là một trong những sự cố khá thường gặp trong quá trình sử dụng giàn phơi thông minh. Tuy nhiên mức độ nghiệm trọng của sự cố này không quá cao. Với mục đích giúp người sử dụng có thể chủ động hơn khi “vấp” phải, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách tự xử lý sự cố rối dây cáp giàn phơi thông minh đơn giản nhất.

Về mặt cơ chế, giàn phơi thông minh hoạt động mang tính chất cơ học. Cụ thể thông qua động tác quay tời theo chiều kim đồng hồ, hoặc ngược chiều kim đồng hồ, mối liên kết giữa bộ tời và bộ ròng rọc sẽ giúp thanh phơi của giàn phơi thông minh dễ dàng nâng lên – hạ xuống.

Cách tự xử lý sự cố rối dây cáp giàn phơi thông minh đơn giản nhất 01
Cách tự xử lý sự cố rối dây cáp giàn phơi thông minh đơn giản nhất 01

Đó là nguyên tắc kỹ thuật hoạt động “bất di bất dịch” của loại giàn phơi quần áo này. Và sự cố rối dây cáp xảy ra khi người sử dụng làm sai nguyên tắc kỹ thuật trên.

Tuy nhiên, do sự cố này khá đơn giản, nên người sử dụng hoàn toàn có thể tự tiến hành sửa chữa được tại nhà. Cụ thể để việc khắc phục sự cố rối dây cáp, người sử dụng cần chuẩn bị các dụng cụ sau: tua vít 4 cạnh, cần siết chữ T, thang hoặc ghế cao.

Sau khi đã kiểm đầy đủ các dụng cụ, chúng ta thực hiện xử lý sự cố rối dây cáp giàn phơi thông minh theo các bước sau:

  • Tiến hành tháo 1 nắp ở 1 bên thanh phơi, sau đó từ từ rút thanh phơi ra khỏi đai ống. Cần lưu ý, trong trường hợp dây cáp bị rối khi thanh phơi ở trên cao, người sử dùng cần dùng thang hoặc ghế cao để việc khắc phục được thuận tiện, đảm bảo an toàn.
Cách tự xử lý sự cố rối dây cáp giàn phơi thông minh đơn giản nhất 02
Cách tự xử lý sự cố rối dây cáp giàn phơi thông minh đơn giản nhất 02
  • Tiến hành tháo bộ tời ra khỏi tường. Cụ thể, chúng ta sử dụng cần siết chữ T để tháo các bu lông, ốc vít gắn kết. Trong trường hợp, bộ tời được gắn với tường bằng vít dài ta sử dụng tua vít 4 cạnh.
  • Sử dụng tua vít 4 cạnh tháo hết các ốc vít ở mặt sau bộ tời
  • Gỡ rối dây cáp, sau đó cuốn lại vào bộ tời.
  • Lắp lại các ốc vít. Sau đó, dùng cần siết chữ T siết lại bộ tời vào vị trí ban đầu.

Chỉ với nhiêu đó, bộ giàn phơi thông minh của gia đình bạn đã có thể tìm lại được “sức chiến đấu”. Bên cạnh đó, đây còn là giải pháp giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho cuộc sống.

Là điểm đến đáng tin cậy, Hòa Phát luôn cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất tới tận tay người sử dụng. Để các kỹ thuật viên của chúng tôi được kịp thời tư vấn giúp bạn chọn được bộ giàn phơi thông minh ưng ý nhất, hãy gọi ngay tới đường dây nóng 0979.434.570 – 0984.620.736 (25/7).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!