Giải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần bê tông

Giải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần bê tông

Được coi là một giải pháp để tích hợp không gian sống, việc lắp đặt sử dụng giàn phơi thông minh ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình hiện đại. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Giàn phơi bền đẹp xin hướng dẫn chi tiết kỹ thuật khi chọn giải pháp lắp đặt loại giàn phơi quần áo ày ở trần bê tông.

Trước hết phải khẳng định trần bê tông được coi là điều kiện lắp đặt lý tưởng nhất của giàn phơi thông minh.

Cụ thể bởi với kiểu trần này giàn phơi thông minh sẽ được lắp đặt trực tiếp lên nền trần mà không cần thêm công đoạn lắp đặt thêm các thanh gia cố như ở trần thạch cao hoặc trần mái tôn. Do đó, thời gian lắp đặt thường chỉ mất 45 phút.

Cụ thể, quy trình kỹ thuật lắp đặt bộ giàn phơi này ở trần mái tôn như sau:

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt

Giải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần bê tông - 01
Giải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần bê tông – 01

Theo đó, vị trí lắp đặt phải đảm bảo được độ thoáng đạt, rộng rãi, phù hợp cho tổng thể không gian phơi; đồng thời phải có sự tiếp xúc cao nhất với tự nhiên để đảm bảo hiệu quả phơi.

Bước 2: Chọn vị trí sau đó lắp đặt bộ tay quay, và các buli ròng rọc

Dụng cụ cần chuẩn bị ở bước này là: khoan và vít dùng để cố định các bộ phận. Các buli ròng rọc được lắp đặt gồm: buli dẫn hướng, buli kép, buli đơn.

Trong đó, bộ tay quay và buli dẫn hướng là 2 loại linh kiện được lắp đặt đầu tiên. Để đảm bảo giàn phơi thông minh có thể vận hành đúng kỹ thuật sau khi lắp đặt, 2 loại linh kiện này cần được lắp đặt thẳng hàng với nhau theo chiều đứng.

Về bộ tay quay, bộ phận này cần được lắp đặt cách nền tối thiểu là 1,2m. Đây là khoảng cách hợp lý đảm bảo bộ tay quay tránh được sự ảnh hưởng của nước mưa làm ảnh hưởng tới độ bền.

Giải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần bê tông - 02
Giải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần bê tông – 02

Còn về các loại buli ròng rọc, chúng ta tiến hành lắp đặt theo thứ tự lần lượt như sau: lắp đặt puli dẫn hướng; lắp đặt puli kép; lắp đặt puli đơn.

Bước 3: Tiến hành đi dây cáp cho cả 2 thanh phơi, sau đó lắp thanh phơi

Để việc đi dây cáp được thuận lợi, trước khi luồn qua các buli dẫn hướng, chúng ta tiến hành gập đôi sợi cáp. Sau đó lần lượt thực hiện với từng dây cáp các bước gồm:

  • Luồn cả 2 đầu dây của 1 sợi cáp qua buli kép.
  • Từ 2 đầu dây cáp ra ở buli kép, ta lấy một sợi luồn tiếp qua buli đơn, và lại luồn từ puli đơn xuống đai ống treo thanh phơi; sợi còn lại ta luồn thẳng từ puli kép xuống đai ống treo thanh phơi.
  • Luồn cả hai đầu dây của 1 sợi cáp qua puli kép, hoàn thành việc đi dây cáp.

Giải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần bê tông - 03
Giải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần bê tông – 03

Đối với việc lắp đặt thanh phơi, trong quá trình lắp chúng ta cần căn chỉnh đai ống (đai ống là chi tiết nối giữa dây cáp và thanh phơi) sao cho vị trí lỗ trên chi tiết này thẳng để luồn được dây cáp và vít để giữ thanh phơi.

Cuối cùng chúng ta lấy đầu dây cáp của bộ tời nối với đầu giữa của sợi cáp mắc ở puli dẫn hướng để hoàn thành kỹ thuật lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần bê tông.

Mọi thông tin chi tiết cần hỗ trợ, hướng dẫn trực tiếp thêm khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 0979.434.570 (25/7) để được kết nối với kỹ thuật viên hàng đầu của Giàn phơi bền đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!