Giải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần mái tôn

Giải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần mái tônGiải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần mái tôn

Với đặc điểm thiết kế gắn trần, đồng thời để thuận tiện cho việc di chuyển thanh phơi lên cao các bộ giàn phơi thông minh luôn được lắp đặt trực tiếp trên nền trần ban công, lô gia, hoặc sân phơi. Vậy trong trường hợp sân phơi là trần mái tôn, loại giàn phơi quần áo này có thể được lắp đặt? Và cách lắp đặt như thế nào?

Bằng kinh nghiệm thực tế từ nhiều công trình đã thực hiện, qua nhiều năm Giàn phơi bền đẹp hoàn toàn có thể được lắp đặt tại các sân phơi làm bằng mái tôn.

Để đảm bảo độ bền của trần cũng như tuổi thọ của bộ giàn phơi này, quy trình lắp đặt cần tuân thủ theo các bước sau:

Xác định vị trí lắp đặt, sau đó tiến hành gia cố thêm thanh chịu lực

Giải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần mái tôn - 01
Giải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần mái tôn – 01

Trước hết, về vị trí lắp đặt chúng ta cần lựa chọn vị trí lắp đặt sao cho vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ chung cho tổng thể không gian, vừa đảm bảo được độ thuận tiện cho việc phơi quần áo cũng như hiệu quả phơi.

Còn sở dĩ các gia đình cần gia cố thêm khả năng chịu lực vì khối lượng tải trọng trung bình của loại giàn phơi quần áo này lên tới trên 50kg, đồng thời trần mái tôn lại không bằng phẳng nên việc gia cố sẽ giúp tạo sự cân bằng cho giàn phơi.

Cụ thể, chúng ta có thể sử dụng 2 thanh chịu lực bằng kẽm hoặc inox để lắp các buli ròng rọc lên trên.

Tiến hành lắp bộ tay quay và các buli ròng rọc

Giải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần mái tôn - 02
Giải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần mái tôn – 02

Đầu tiên là lắp bộ tay quay và các buli dẫn hướng. Cần đảm bảo tuyệt đối sao cho hai loại linh kiện này thẳng hàng theo chiều đứng.

Bên cạnh đó, về bộ tay quay, để đảm bảo bộ phận này có độ bền cao, tránh được sự ảnh hưởng của nước mưa bộ phận này cần được lắp đặt cách nền tối thiểu là 1,2m. Đối với các buli ròng rọc thứ tự lắp là: 1 – lắp đặt puli dẫn hướng, 2 – puli kép, 3- puli đơn.

Sau khi đã xác định được các vị trí, chúng ta sử dụng khoan và vít để cố định các bộ phận.

Tiến hành đi dây cáp và lắp đặt thanh phơi

Giải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần mái tôn - 03
Giải pháp lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần mái tôn – 03

Trước tiên chúng ta tiến hành gập đôi sợ dây cáp rồi sau đó mới luồn qua puli dẫn hướng. Tiếp đến, thực hiện theo các bước đối với từng dây cáp lần lượt như sau:

  1. Luồn cả 2 đầu dây của 1 sợi cáp qua puli kép.
  2. Từ 2 đầu dây cáp ra ở buli kép, ta lấy một sợi luồn tiếp qua buli đơn, và lại luồn từ puli đơn xuống đai ống treo thanh phơi; sợi còn lại ta luồn thẳng từ puli kép xuống đai ống treo thanh phơi.
  3. Luồn cả hai đầu dây của 1 sợi cáp qua puli kép

Hoàn thành việc đi dây cáp, chúng ta tiến hành lắp thanh phơi. Trong quá trình lâp thanh phơi, cần căn chỉnh đai ống (đai ống là chi tiết nối giữa dây cáp và thanh phơi) sao cho vị trí lỗ trên chi tiết này thẳng để luồn được dây cáp và vít để giữ thanh phơi.

Kết thúc lắp đặt chúng ta lấy đầu dây cáp của bộ tời nối với đầu giữa của sợi cáp mắc ở puli dẫn hướng.

Mọi thông tin chi tiết cần hỗ trợ, hướng dẫn thêm, các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 0979.434.570 – 0984.620.736 (25/7).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!