Lắng nghe tư vấn của chuyên gia về lợi ích học bơi

Với nhiều người, việc học và chơi môn bơi lội giống như chơi một bộ môn thể thao khác mà không nắm hết những lợi ích của môn thể thao này đối với người chơi. Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh đăng ký cho con mình tham gia các lớp học bơi theo tính chất phong trào.

Vì vậy, việc hiểu về lợi ích của môn bơi là điều vô cùng cần thiết giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn về môn thể thao này. Chúng tôi xin chia sẻ ý kiến của các chuyên gia về lợi ích của việc dạy và học bơi, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Việc học bơi cũng như có thể chơi thành thạo môn thể thao này đối với trẻ là cách cực kỳ hữu ích giúp phát triển chiều cao, giải tỏa căng thẳng. Khi bơi, toàn bộ cơ thể, nhất là hệ cơ và hệ xương cùng vận động theo hướng kéo căng ra, tuần hoàn máu nhanh hơn, mạnh hơn tạo điều kiện thúc đẩy hệ xương của trẻ phát triển.

Việc thường xuyên bơi lợi và khi được tiếp xúc với môi trường nước tạo cảm giác thoải mái, giúp thư giãn tinh thần, nhất là sau một thời gian nhất định căng thẳng đầu óc. Việc giải tỏa tinh thần với cả trẻ nhỏ khi phải học tập và người lao động. Do đó, nếu quan sát tại các bể bơi thành phố Hà Nội hiện nay phần đa là người trưởng thành.

học bơi

Việc chơi môn bơi lội giúp trẻ tự tin hơn trong các hoạt động giao lưu với thế giới bên ngoài. Khi đến bể bơi, trẻ phải mặc đồ bơi cùng mọi người, ai cũng giống ai giúp trẻ dễ dàng làm quen, khả năng hòa đồng nhanh hơn. Các nhà khoa học thế giới đã chứng minh rằng, việc cho trẻ tự kỷ tiếp xúc với nước và được học bơi giúp cải thiện tính cách tự kỷ của trẻ.

Học bơi còn là cách giúp trẻ nâng cao khả năng tự bảo vệ bảo thân. Nhiều cái trên thương tâm của trẻ vì đuối nước là bài học chỉ ra rằng các bậc phụ huynh không thể xem nhẹ việc này. Việc tham gia bộ môn này không gây nguy hiểm hoặc va đập mạnh gây chấn thương như một số môn chơi khác. Ngoài ra bơi, lội còn giúp ích cho hệ tim mạch, tăng cường lưu thông mạch máu, không chỉ trẻ nhỏ mà cả phụ nữ mang thai cũng có thể tham gia ở những mức độ nhất định.

Bôi lội giúp cơ thể săn chắc, giảm nguy mắc bệnh béo phì. Theo tính toàn, cứ 30 phút bơi sẽ đốt cháy từ 200 – 350 calo. Trong khi đó, 30 phút vận động bơi lội trong môi trường nước tương đương với 1h vận động trên mặt đất. Có được điều đó là bởi khi bơi người ta cần vận động toàn bộ các cơ quan, bộ phận trên cơ thể chứ không chỉ một hoặc một số bộ phận như các môn thể thao khác.

Như vậy, với những lợi ích tuyệt vời mà môn thể thao bơi lội mang lại cho người chơi, các chuyên gia khuyến khích việc chơi môn thể thao này. Các bậc phụ huynh cần chú ý, việc cho con tham gia một lớp/khóa học bơi với đầy đủ kiến thức, kỹ năng tránh khỏi nguy cơ nguy hiểm tiềm ẩn, đặc biệt là tác động tích cực đến sự phát triển của trẻ thực sự không thể bỏ qua.

http://hocboi.com.vn/loi-ich-cua-boi-loi/item/408-lang-nghe-tu-van-cua-chuyen-gia-ve-loi-ich-hoc-boi.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!