Quay ngược chiều tay quay sẽ khiến giàn phơi thông minh gặp sự cố gì?

Quay ngược chiều tay quay sẽ khiến giàn phơi thông minh gặp sự cố gì?

Giàn phơi thông minh có cấu tạo gồm 3 bộ phận: bộ tay quay, bộ ròng rọc, và 2 thanh phơi. Trong đó, bộ tay quay là bộ phận chịu trách nhiệm điều khiển hoạt động của toàn bộ giàn phơi nhờ thao tác quay tay quay. Vậy nếu quay ngược chiều tay quay, giàn phơi thông minh sẽ gặp phải sự cố gì?

Trước hết để hiểu như thế nào là quay ngược chiều tay quay, Giàn phơi bền đẹp xin hướng dẫn chi tiết cách quay tay quay theo đúng kỹ thuật là quay tay quay cùng chiều kim đồng hồ khi nâng thanh phơi, và quay tay quay ngược chiều kim đồng hồ khi hạ thanh phơi.

Sử dụng tay quay đúng cách đảm bảo độ bền tuyệt đối cho giàn phơi thông minh - 01
Sử dụng tay quay đúng cách đảm bảo độ bền tuyệt đối cho giàn phơi thông minh – 01

Và việc quay ngược chiều tay quay thường xảy ra khi người sử dụng tiến hành hạ thanh phơi. Tức là mọi thao tác điều khiển nâng hoặc hạ thanh phơi đều quay cùng chiều.

Khi giàn phơi thông minh bị điều khiển sai cách, sự cố đầu tiên gặp phải là thanh phơi không hoạt động theo mục đích sử dụng. Đặc biệt nếu trong trường hợp thanh phơi đang ở trên sát trần nhà, việc quay ngược chiều tay quay khiến thanh phơi lên quá gần dễ dẫn đến việc thanh bị xước lớp sơn tĩnh điện gây mất thẩm mỹ, dễ han gỉ.

Bên cạnh sự cố đó, việc quay ngược chiều tay quay còn có thể dẫn đến sự cố rối dây cáp hoặc đứt dây cáp. Đây được coi là các sự cố nghiêm trọng nhất khi giàn phơi thông minh bị điều khiển sai cách.

Sử dụng tay quay đúng cách đảm bảo độ bền tuyệt đối cho giàn phơi thông minh - 02
Sử dụng tay quay đúng cách đảm bảo độ bền tuyệt đối cho giàn phơi thông minh – 02

Cách khắc phục các sự cố này như sau:

Thứ nhất, trong trường hợp dây cáp bị rối người sử dụng có thể tiến hành tự gỡ rối bằng cách tháo rời từng linh kiện giàn phơi. Thông thường phần dây cáp bị rối là phần dây cáp nằm trong bộ tay quay.

Thứ hai là trường hợp dây cáp bị đứt. Với sự cố này người sử dụng không nên tự xử lý mà nên gọi ngay dịch vụ sửa chữa giàn phơi thông minh tại nhà. Bởi khi thay dây cáp, nếu k đi đúng chiều tại vị trí các buli sẽ dẫn đến việc giàn phơi thông minh không thể hoạt động.

Sự cố này có thể xảy ra ở 2 mức: 1- nếu đứt dây cáp ngoài bộ tay quay có thể tiến hành thay dây; 2- nếu đứt dây cáp trong bộ tay quay thường sẽ phải thay bộ tay quay mới.

Bằng các thông tin trên đây, Giàn phơi bền đẹp hy vọng đã giúp các gia đình có được những thông tin hữu ích nhất. Để được tư vấn thêm, khách hàng hãy gọi tới số hotline 0979.434.570 – 0984.620.736 (25/7). Hiện nay, chúng tôi cung cấp thêm dịch vụ sửa chữa giàn phơi thông minh Hà Nội tại nhà cả thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!